Giải pháp ngăn chặn hàng giả, hàng nhái

Thực trạng hàng giả, hàng nhái trong nước diễn biến khó lường bởi những thủ đoạn vi phạm của các đối tượng ngày càng tinh vi hơn, phức tạp hơn ở nhiều chủng loại, mặt hàng vô cùng đa dạng được đầu tư hẳn một “dây chuyền”, “công nghệ để làm giả”.  Gây hậu quả nghiêm trọng đến sự phát triển chung của nền kinh tế, ảnh hưởng đến uy tín của các doanh nghiệp cũng như ảnh hưởng đến quyền lợi và sức khỏe của  người tiêu dùng. Lực lượng quản lý thị trường đã quyết liệt kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc vi phạm có quy mô lớn tại các địa phương trên cả nước và bắt giữ nhiều kho chứa lượng lớn hàng hóa vi phạm, tuy nhiên việc này chỉ như muối bỏ bể. Vậy đâu là giải pháp ngăn chặn hàng giả, hàng nhái hữu hiệu nhất hiện nay?

Doanh nghiệp phải tự cứu lấy mình trước. Để đẩy lùi tình trạng hàng giả, hàng nhái, doanh nghiệp cần thực hiện nhiều hơn nữa những chiến dịch truyền thông thương hiệu: Tuyên truyền nhận diện về thương hiệu hàng hóa; giới thiệu sản phẩm để cho người tiêu dùng nắm rõ. Đối với những kênh phân phối, doanh nghiệp cũng phải hướng dẫn những nhà phân phối biết cách xác định được hàng giả, hàng nhái. Nhân viên phân phối phải sát sao với thị trường để phát hiện kịp thời  hàng giả, hàng nhái, từ đó công ty báo cáo và các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn.

Xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu hoặc là đối với kiểu dáng thông qua đăng ký bảo hộ dưới góc độ của Luật Sở trí tuệ đang được các doanh nghiệp áp dụng như một giải pháp hữu hiệu, xây dựng lá chắn bảo vệ doanh nghiệp ngăn chặn hàng giả, hàng nhái. Các doanh nghiệp nên đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu, kiểu dáng,…càng sớm càng tốt bởi những lợi ích mà việc đăng ký mang lại là rất lớn như: là bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp với người tiêu dùng và đối tác, khẳng định được vị thế, hình ảnh tên tuổi của mình thông qua hình ảnh hiển thị trên sản phẩm; mặt khác được bảo hộ bởi Cục Sở hữu trí tuệ đối với những nhãn hiệu, hình ảnh, kiểu dáng mà đơn vị mình đã được đăng ký trong lãnh thổ Việt Nam.

Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái hiện nay, các doanh nghiệp đã tự đưa ra nhiều biện pháp bảo vệ mình như chủ động tổ chức hội thảo khuyến cáo người tiêu dùng, quảng bá, tuyên truyền về sản phẩm nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm chính hãng, đồng thời thường xuyên cải tiến mẫu mã bên ngoài và chất lượng. Có nhiều doanh nghiệp chọn hình thức tư vấn trên website, hoặc qua tổng đài giúp người tiêu dùng nhận biết các đặc tính của sản phẩm…Tuy nhiên, các biện pháp này chưa thực sự hữu hiệu cho nhiều doanh nghiệp bởi tốn nhiều chi phí và nhân công cho việc triển khai hoàn thiện.

Gần đây, tại các diễn đàn doanh nghiệp trẻ, hội thảo lớn được diễn ra với mục đích nhằm phát triển nhãn hiệu sản phẩm. Các chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư đã chia sẻ với nhau về một hình thức bảo vệ doanh nghiệp, chống giả mới, trong đó ứng dụng mã QR Code – tem xác thực điện tử Smartcheck và sử dụng tem chống giả của Bộ Công an, tem vỡ là một trong những giải pháp đang được các doanh nghiệp áp dụng triển khai sâu rộng bởi tính pháp lý chặt chẽ và chi phí tương đối hợp lý.

Sử dụng tem chống giả của Công ty cổ phần giải pháp chống giả An Hà cấp không chỉ mang lại giải pháp chống giả trên từng con tem dán trên sản phẩm mà còn giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quản lý hàng ngàn sản phẩm, hàng trăm các cấp đại lý nhà phân phối mà lâu nay doanh nghiệp đang loay hoay tìm hướng. Chức năng tích điểm đổi quà được nhiều doanh nghiệp yêu thích bởi ngoài việc tặng quà tri ân khách hàng thân thiết, còn thu thập được một số thông tin cho phép của người tiêu dùng hỗ trợ công tác truyền thông và phát triển thương hiệu được hiệu quả hơn.

Người tiêu dùng giờ đây không còn quá khó khăn trong việc phân biệt hàng giả, hàng nhái nhờ ứng dụng quét mã Smartcheck với một vài thao tác đơn giản. Với mỗi con tem được gắn mỗi mã qrcode duy nhất và phủ cào, người mua hàng chỉ cần cào nhẹ lớp phủ bạc và dùng ứng dụng Smartcheck (cài đặt miễn phí) để xác thực là có thể biết ngay kết quả hàng chính hãng hay hàng giả, hàng nhái… trong một vài tích tắc.

An Hà là đơn vị tiên phong trên mặt trận chống giả với hơn 15 năm kinh nghiệm, được ủy quyền trong việc xét duyệt và cấp tem chống giả Bộ Công An với đầy đủ tính pháp lý được bảo hộ cho sản phẩm chính hãng khi cấp tem.

Công ty cổ phần giải pháp chống giả An Hà là sự lựa chọn hàng đầu trong việc cung cấp tem chống giả Bộ Công An, tem xác thực điện tử qr code, tem hologram,… mà còn được biết đến là đơn vị cung cấp các giải pháp tích hợp công nghệ chống giả cho doanh nghiệp trên tem. Bảo vệ doanh nghiệp bằng công nghệ chống giả qua giải pháp sử dụng tem xác thực điện tử – đang được coi như một công cụ chống hàng giả hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, mỗi doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình bảo đảm hàng hóa, sản phẩm đạt “chuẩn đầu ra” – góp phần đẩy lùi nạn hàng giả, hàng nhái, đem lại sự công bằng, hướng đến một môi trường sản xuất, kinh doanh hàng Việt lành mạnh, giá trị cao.

 

 

Bảo vệ sản phẩm của bạn trong thời đại 4.0

Hàng thập kỷ tiên phong và đồng hành cùng doanh nghiệp trong công cuộc bảo vệ uy tín và giá trị sản phẩm, An Hà luôn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để đáp lại niềm tin đó….

Mrs. Nguyễn Thanh Hảo / CEO. AnHa Corp

  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CHỐNG HÀNG GIẢ AN HÀ

  Hotline:024.3555.8212/ 093 6233454

  Email: contact@temchonghanggia.com

  Website: https://temchonghanggia.vn

  Head Office: Số 15 Lê Văn Thiêm, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *