ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU HÀNG HOÁ

Nhãn hiệu luôn gắn liền với với chất lượng, niềm tin của khách hàng và uy tín của doanh nghiệp. Với mỗi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ thì nhãn hiệu luôn có vai trò rất quan trọng, nó như là tài sản vô hình. Chính vì thế, việc bảo vệ nhãn hiệu thông qua cách đăng ký nhãn hiệu không chỉ là việc nên làm mà còn là điều kiện cần và đủ giúp doanh nghiệp tiến sâu vào thị trường, tạo được nền tảng cho sự phát triển về sau.

(Vấn nạn hàng giả, hàng nhái ở Việt Nam)

Nhãn hiệu là gì? Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá được hiểu như thế nào?

Nhãn hiệu (hay còn gọi là logo, thương hiệu) được hiểu đơn giản là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Đó là những dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình ảnh, hình vẽ hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Đăng ký nhãn hiệu là thủ tục hành chính mà cá nhân, tổ chức cần thực hiện; để hợp pháp hóa quyền sở hữu nhãn hiệu và có thể công khai về quyền sở hữu nhãn hiệu đó trên các phương tiện thông tin đại chúng đã được đăng ký ở Cục sở hữu trí tuệ.

Khi nhãn hiệu đăng ký bảo hộ được công bố; một bộ phận lớn khách hàng sẽ được tiếp cận với nhãn hiệu. Qua đó khách hàng có thể nhận diện được nhãn hiệu của bạn; với những nhãn hiệu của cá nhân, tổ chức khác.

Tại sao cần phải đăng ký nhãn hiệu hàng hóa?

Đăng ký nhãn hiệu là một việc làm quan trọng và cấp bách với chủ sở hữu để có thể bảo hộ độc quyền thương hiệu của mình trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Đầu tiên sẽ chứng minh được quyền sở hữu thương hiệu của chủ sở hữu với cá nhân, tổ chức khác;

Mặt khác, quyền sở hữu trí tuệ của thương hiệu chỉ phát sinh khi thương hiệu đã được đăng ký tại cơ quan đăng ký là Cục sở hữu trí tuệ

Được độc quyền sử dụng thương hiệu ở trong nước trong thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký;

Ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu đã đăng ký.

Giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và phân biệt được với sản phẩm mang thương hiệu của người khác và tạo lợi thế cạnh.

Chủ sở hữu có thể cho phép bên khác sử dụng hoặc chuyển nhượng thương hiệu khi thương hiệu trở lên nổi tiếng mang giá trị lợi nhuận .

VÌ SAO CÁC DOANH NGHIỆP LỰA CHỌN AN HÀ?

Xin vui lòng liên hệ để được tư vấn

hotline: 0936.233.454