Kinh nghiệm lựa chọn bánh trung thu 2023 ngon, chất lượng

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày tết Trung Thu – Rằm tháng 8 Âm lịch

Theo các nhà khảo cổ học thì Tết Trung thu ở Việt Nam có từ thời xa xưa, đã được in trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Còn theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn.

Múa lân tết trung thu 2023
Múa lân tết trung thu 2023

Học giả P.Giran (trong Magiet Religion, Paris, 1912) khi nghiên cứu về nguồn gốc Tết Trung thu đã chỉ ra rằng từ xa xưa, ở Á Đông người ta đã coi trọng Mặt Trăng và Mặt Trời như một cặp vợ chồng. Họ quan niệm Mặt Trăng chỉ sum họp với Mặt Trời một lần mỗi tháng (vào cuối tuần trăng). Và theo chu kỳ của trăng, trăng là âm tính, chỉ về nữ và đời sống vợ chồng. Và ngày Rằm tháng 8, nàng trăng đẹp nhất, lộng lẫy nhất, nên dân gian làm lễ mở hội ăn Tết mừng trăng.

 

Còn theo sách “Thái Bình hoàn vũ ký” thì: “Người Lạc Việt cứ mùa thu tháng Tám mở hội, trai gái giao duyên, ưng ý nhau thì lấy nhau”. Như vậy, mùa thu là mùa của thành hôn. Việt Nam chúng ta là một nước nông nghiệp nên nhân lúc tháng 8 gieo trồng đã xong, thời tiết mát dịu, là lúc “muôn vật thảnh thơi” (bia chùa Đọi 1121), người ta mở hội cầu mùa, ca hát vui chơi Tết Trung Thu

 

Ý nghĩa ngày Tết Trung thu

 

Trung thu là ngày giữa mùa thu, tức là vào rằm (ngày 15) tháng Tám âm lịch. Tết Trung thu còn được gọi là Tết đoàn viên mong muốn đến sự đoàn tụ, sum họp, quây quần các thành viên trong gia đình và cùng nhau tụ họp uống nước chè xanh, ăn bánh, ngắm trăng và bày hoa quả, bánh kẹo cho trẻ em vui chơi, rước đèn, múa Lân, trông trăng, phá cỗ…

 

Ngoài ý nghĩa vui chơi cho trẻ em và người lớn, Tết Trung thu còn là dịp để người ta ngắm trăng tiên đoán mùa màng và vận mệnh quốc gia. Nếu trăng thu màu vàng thì năm đó sẽ trúng mùa tằm tơ, nếu trăng thu màu xanh hay lục thì năm đó sẽ có thiên tai, và nếu trăng thu màu cam trong sáng thì đất nước sẽ thịnh trị.

 

Kinh nghiệm lựa chọn bánh trung thu 2023 ngon, chất lượng

  • Nên chọn những hãng bánh chất lượng, uy tín
  • Xem xét chất lượng nguyên liệu sử dụng trong bánh, đảm bảo nguyên liệu tươi ngon và an toàn.
  • Đánh giá độ đẹp và sự tinh tế trong thiết kế bánh.
  • Tham khảo ý kiến của người đã từng mua và trải nghiệm sản phẩm.
  • Kiểm tra thông tin về hạn sử dụng và bảo quản của bánh.
  • Lựa chọn loại bánh phù hợp với sở thích và khẩu vị của mình.
  • Kiểm tra tem nhãn và hạn sử dụng của bánh
Kinh nghiệm lựa chọn bánh trung thu 2023 ngon, chất lượng.
Kinh nghiệm lựa chọn bánh trung thu 2023 ngon, chất lượng.

Tóm lại, để lựa chọn được bánh trung thu 2023 ngon và chất lượng, đầu tiên phải xác định được loại bánh phù hợp với khẩu vị ăn của mình và nên ưu tiên lựa chọn những hãng bánh chất lượng, uy tín. Hình thức vỏ hộp luôn thu hút người tiêu dùng lựa chọn, tuy nhiên bạn cũng đừng quá ưu ái việc này mà quen đi hạn sử dụng thông qua tem nhãn trên mỗi sản phẩm.

Doanh nghiệp sản xuất luôn trang bị cho sản phẩm của doanh nghiệp mình những công cụ hỗ trợ người tiêu dùng lựa chọn được đúng sản phẩm, điển hình như tem chống hàng giả công nghệ cao hiện nay. Giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt số lượng cũng như hạn chế hàng giả và cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm của mình.

Mẫu tem chống giả Bộ Công an
Mẫu tem chống giả Bộ Công an

Tem chống hàng giả là một trong những cách nhận biết bánh trung thu thật giả tốt nhất hiện nay. Vì thế, những doanh nghiệp đang kinh doanh bánh trung thu nên cân nhắc sử dụng giải pháp bảo vệ này. Góp phần giảm thiểu việc chuộc lợi thương hiệu làm giả của các đối tượng xấu và bảo vệ sản phẩm của mình một cách tốt nhất.

Công ty CP Giải pháp chống giả An Hà đơn vị tiên phong trên mặt trận chống giả, với hơn 15 năm kinh nghiệm, được Bộ Công an ủy quyền trong việc xét duyệt và cấp phép dòng tem của Bộ Công an. Việc ứng dụng tem chống hàng giả Bộ Công An của Công ty CP Giải pháp chống giả An Hà đã hạn chế được việc làm giả sản phẩm, mang lại sự yên tâm cho người tiêu dùng.

Liên hệ:

·       Công ty CP Giải pháp chống giả An Hà

·       Văn phòng: 15 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

·       Điện thoại: 093 6233454/ 024.3555.8212

·       E-mail: contact@temchonghanggia.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *