Tem nhãn – Một phần thiết yếu của sản phẩm

Tem nhãn là một phần không thể thiếu đối với mỗi hàng hóa khi đưa ra ngoài thị trường. Tem nhãn không chỉ là nơi viết lên thông tin sản phẩm mà nó còn là hình ảnh đại diện để nhà sản xuất kinh doanh, quảng bá thương hiệu của mình ngoài ra còn là công cụ để để các cơ quan chức năng quản lý và kiểm soát lượng hàng hóa theo quy định.

1. Tem nhãn là gì?

Có rất nhiều cách hiểu khác nhau nhưng hiểu một cách đơn giản nhất tem nhãn là chính là dấu hiệu để nhận biết, phân biệt sản phẩm của một thương hiệu. Thể hiện những thông tin về hàng hóa như: tên sản phẩm, đơn vị sản xuất,…Chất liệu, kích thước, hình dáng của tem vô cùng đa dạng và không theo bất cứ một tiêu chuẩn bắt buộc nào.

Tem nhãn một phần thiết yếu của sản phẩm

Tên sản phẩm, nhãn hiệu, logo thương hiệu, đơn vị sản xuất, thành phần, cách sử dụng, cách bảo quản, công dụng,…đây thường là những thông tin được hiển thị trên tem ở sản phẩm giúp người mua có thể theo dõi và đánh giá tính phù hợp để mua sản phẩm đó.

2. Phân loại tem nhãn

Dựa vào chất liệu, kiểu dáng và vị trí mà tem nhãn được phân thành nhiều loại khác nhau cụ thể:

2.1.Tem nhãn có những chất liệu nào phổ biến hiện nay?

Ngoài tính thẩm mỹ, thông tin nội dung hiển thị thì chất liệu là một trong những yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp chú trọng khi triển khai. Có khá nhiều chất liệu được sử dụng để in ấn như:

 • Tem decal bóng: là chất liệu phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng để làm tem nhãn nhất. Chất liệu này có màu trong suốt, giá thành lại không quá đắt đỏ nên phù hợp để làm tem cho bất cứ sản phẩm nào.
 • Chất liệu nhựa: Bên cạnh decal bóng thì nhựa cũng được khá nhiều người lựa chọn để in tem nhãn. Có 2 loại nhựa được sử dụng, đó là nhựa PVC và nhựa Polypropylene trắng
 • Tem decal bạc: Thường được sử dụng ở đồ điện tử, máy móc, thiết bị… bởi vì chất liệu này có độ bền tốt, lại không bị ảnh hưởng khi được đặt trong các môi trường nhiệt độ khác nhau.
 • Tem decal 7 màu: Loại tem giúp người tiêu dùng phân biệt được hàng thật, giả và giúp tăng tính thẩm mỹ.
 • Tem decal giấy vỡ: Là loại chất liệu khá đặc biệt. Nó thường được dùng để niêm phong, được dùng để bảo vệ các sản phẩm, chống tái sử dụng khi bóc.

Tem nhãn cho sản phẩm

2.2. Vị trí của tem nhãn

 • Tem nhãn chính: Dán chính trên các mặt hàng, nội dung tem cung cấp các thông tin quan trọng về sản phẩm tới người dùng.
 • Tem nhãn phụ: Thường dùng chi sản phẩm nhập khẩu với thông tin đã được dịch sang tiếng Việt.

Bên cạnh việc được phân loại theo chất liệu và vị trí, tem còn được sản xuất theo nhiều hình dạng khác nhau: hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình elip….

3. Vai trò của tem nhãn

3.1. Vai trò của tem nhãn đối với doanh nghiệp

 • Tem nhãn chính là một phần của bộ nhận diện thương hiệu, là yếu tố quan trọng trong việc thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp.
 • Tạo sự cạnh tranh cho sản phẩm với các thương hiệu khác trên thị trường.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp trong kinh doanh hàng hóa của doanh nghiệp.
 • Hàng hóa trên thị trường bắt buộc phải có tem nhãn hoặc bao bì thể hiện thông tin cơ bản nhất thì mới được tiêu thụ trên thị trường. In nhãn mác hàng hóa vì thế đóng vai trò quan trọng để sản phẩm có thể được tiêu thụ.
 • Là kênh thông tin về sản phẩm mà doanh nghiệp muốn gửi tới cho khách hàng.

3.2. Vai trò của tem nhãn đối với người tiêu dùng

 • Là phương tiện để người tiêu dùng có thể nắm bắt được những thông tin cần thiết về sản phẩm.
 • Tạo sự tin tưởng cho khách hàng về chất lượng nguồn gốc của hàng hóa.

4. Vì sao các doanh nghiệp sử dụng tem nhãn do An Hà cấp?

An Hà là sự lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất không chỉ khi tìm kiếm các giải pháp chống hàng giả trên tem chống giả Bộ Công An, tem xác thực điện tử, tem hologram mà còn cả trên tem nhãn.

Với lý do không chỉ là đơn vị cung cấp uy tín có kinh nghiệm trên 15 năm trên mặt trận chống giả mà còn bởi uy tín của An Hà đến tự sự cam kết với khách hàng như: Tư vấn miễn phí 24/7 trong các ngày trong tuần, đội ngũ chuyên viên và chuyên gia nhiều kinh nghiệm và tận tâm xét duyệt hồ sơ và cấp tem theo đúng quy định; cũng như hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vấn đề khi gặp phải hàng giả hàng nhái. Ngoài ra, về chi phí triển khai và chính sách hậu mãi hợp lý, mang đến sự hài lòng khi hợp tác của các doanh nghiệp đến với An Hà.

Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp tem nhãn thì An Hà là sự lựa chọn hàng đầu cho việc cung cấp giải pháp giúp doanh nghiệp bạn bảo vệ hàng chính hãng, nâng tầm thương hiệu.

Liên hệ:

Công ty cổ phần Giải pháp chống giả An Hà

 • Hotline: 024.3555.8212/ 093 6233454
 • Email: Contact@temchonghanggia.com
 • Website: https://temchonghanggia.vn/
 • Head Office: Số 15 Lê Văn Thiêm, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *