Tem chống hàng giả Bộ Công An vẫn là công cụ chống hàng giả hiệu quả

Hiện nay, chỉ cần vào google gõ từ khóa “Tem chống hàng giả Bộ Công An” sẽ cho ta hàng triệu kết quả, “Viện khoa học hình sự Bộ Công An, Tem chống hàng giả – Trung tâm kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ Bộ Công An..”. Tuy nhiên để xác định được đâu là nguồn tin chính thức về thông tin tem chống hàng giả bộ Công An ngừng cung cấp thì cần phải xem xét lại.

Đâu là sự thật về tin đồn Bộ Công An ngừng cung cấp tem chống hàng giả?

Có thể nói, ngay từ đầu, các đơn vị chức năng về in ấn bảo mật như Trung tâm kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ, Viện khoa học hình sự đã cung cấp cho thị trường các mẫu tem chống hàng giả dựa trên các yếu tố bảo an từ Bộ Công An như soi đèn cực tím lên mực UV phát quang, các đặc điểm nhận dạng như vân nền, biểu tượng của đơn vị, những yếu tố đó tạo điều kiện cho người mua hàng dễ nhận biết mẫu tem thật.

Do đặc thù nghề nghiệp nên bằng công văn chính thức của thiếu tướng Ngô Sỹ Hiền ký ngày 24/01/2017 về việc Viện khoa học hình sự tạm dừng không cung cấp các loại tem chống hàng giả có nhãn mác của Viện.

Như vậy với việc tạm thời dừng cùng cấp tem chống hàng giả trên chỉ trong phạm vị của Viện học hình sự chứ không ảnh hưởng đến các đơn vị nghiệp vụ khác của bộ Công An.

Tem chống hàng giả bộ công an

Đây là công văn của Viện khoa học Hình sự – Bộ Công An về việc ngừng cấp tem chống hàng giả cho các doanh nghiệp kể từ ngày 1/2/2017.

Tuy nhiên một số công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất tem chống hàng giả như VinaCHG, hay công ty công nghệ Thái Sơn đã đưa ra những tin thất thiệt, làm hoang mang những khách hàng đang sử dụng các mẫu tem chống hàng giả do các đơn vị khác ngoài Viện khoa học hình sự cung cấp. Điều này không những làm ảnh hưởng đến khách hàng đang sử dụng tem bộ Công An mà còn ảnh hưởng đến uy tín của nhà nước cũng như làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị làm trong lĩnh vực chống hàng giả.

tem chống hàng giả từ Bộ Công An

Một kiểu thông báo mập mờ gây hoang mang trong cộng đồng người sử dụng tem chống hàng giả từ Bộ Công An

Tem chống hàng giả từ Bộ Công An

Cụ thể hơn VinaCHG đã quả quyết không còn tem chống hàng giả của Bộ Công An trên thị trường!?

Đâu là hướng đi đúng đắn trong việc cung cấp các công cụ chống giả của nhà nước và doanh nghiệp?

Các mẫu tem của bộ Công An đang cung cấp trên thị trường hiện nay đều có yếu tố bảo an rất tốt như vân chìm, quốc huy hay công nghệ mực in UV…, tuy nhiên đối với người tiêu dùng bình thường, những yếu tố này khó nhận biết do phải dùng các công cụ soi chiếu đặc biệt như đèn chiếu tia cực tím hoặc bằng các nghiệp vụ đặc biệt mới nhận biết được.

Tem chống hàng giả bộ công an

Mẫu tem chống hàng giả do An Hà cung cấp có yếu tố bảo an của Bộ Công An và công nghệ xác thực điện tử Smartcheck

Nhận thấy được những hạn chế đó, An Hà, đơn vị có hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp chống giả đã cho ra đời một giải pháp mới là sử dụng công nghệ bảo mật của Bộ Công An, cụ thể là từ Trung tâm kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ- Bộ Công An và giải pháp xác thực điện tử có tên Smartcheck.

Với bộ giải pháp này, người mua hàng chỉ cần có điện thoại thông minh là có thể kiểm tra được hàng chính hãng hay không, lưu lịch sử bảo hành, kiểm tra thông tin nguồn gốc hàng hóa, thông tin sản phẩm. Doanh nghiệp sẽ có thông tin khách hàng xác thực như số điện thoại, email… để chăm sóc lại sau bán hàng.

Như vậy các sản phẩm tem chống giả của Bộ Công An vẫn đang được sử dụng bình thường!

Quý doanh nghiệp cần hỗ trợ thông tin về tem chống hàng giả xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Giải pháp chống giả An Hà