CÁC CÁCH ĐƠN GIẢN NHẬN BIẾT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG “CHUẨN”

Trong bối cảnh Covid diễn biến phức tạp, số lượng người nhiễm ngày càng tăng cao cũng là lúc con người ngày càng chú ý đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Vậy làm sao để nhận biết thực phẩm chức năng thật- giả? Một số mẹo vặt sau đây sẽ là gợi ý hay giúp người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm chất lượng.

 Có thể phân biệt hàng hoá bằng mắt thường:

Phân biệt bằng giá và thông tin nhà sản xuất

Có 1 thực tế là ai cũng muốn mua hàng rẻ, đánh vào tâm lý đó nhiều kẻ gian đã lợi dụng tên tuổi 1 số sản phẩm chức năng nổi tiếng nhưng bán giá rẻ bằng ½ thậm chí 1/3 giá bình thường với lý do xả hàng thu hồi vốn hay hãng sales lớn. Người tiêu dùng nên biết, nếu đã là một hãng uy tín với sản phẩm tốt lượng tiêu thụ cực lớn thì chẳng có lý do gì hãng sales quá nhiều như vậy cả, tốt nhất khi bạn được báo với giá quá rẻ như vậy hãy yêu cầu giấy tờ sản phẩm đầy đủ hoặc mua từ nhà phân phối chính thức của hãng. Thông tin nhà sản xuất cũng sẽ được nên rất rõ trong bao bì sản phẩm nếu là hàng chuẩn.

Phân biệt sản phẩm bằng mẫu mã, bao bì:

Một trong những kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm chuẩn đầu tiên mà người tiêu dùng nên biết là cần nhìn trực quan sản phẩm. Một sản phẩm chất lượng sẽ đi kèm chất lượng in ấn tốt, nét chữ, bao bì được in sắc nét. Ngược lại, với những sản phẩm hàng giả thường không quá đầu tư vào bao bì mà chỉ nhái làm sao cho giống sản phẩm thật, thường nét chữ sẽ đậm nhạt khác nhau, mờ và nhìn khá cẩu thả.

Tuy nhiên, với công nghệ làm giả ngày càng tinh vi, nhãn mác và bao bì rất dễ bị làm giả giống đến 99% thậm chí là 100%. Vậy giải pháp nào là tối ưu cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng tránh khói tình trạng “hàng giả, hàng nhái”.

Tích hợp công nghệ vào các giải pháp chống giả như barcode( mã vạch), tem chống giả Bộ Công an, tem xác thực điện tử Smartcheck,..:

Phân biệt bằng mã số mã vạch

Hiện nay mã số mã vạch đã trở nên rất phổ biến, tại nhiều nước đã trở thành yêu cầu bắt buộc khi sản phẩm thực phẩm chức năng. Bởi vậy với 1 sản phẩm chuẩn thì soi mã số mã vạch cũng là 1 cách nhận biết, người tiêu dùng cũng nên tìm hiểu qua quy định mã số mã vạch của nước sản xuất sản phẩm

 

Phân biệt bằng tem chống hàng giả

Một sản phẩm chất lượng sẽ đi kèm với tem chống hàng giả, tem chống hàng giả là thành phần không thể thiếu đối với mặt hàng uy tín chất lượng. Vì vậy, khi mua sản phẩm thực phẩm chức năng bạn có thể để ý đến tem nhãn, tem chống hàng giả trên sản phẩm. An Hà là đơn vị chuyên cung cấp tem chống giả Bộ Công an được cấp phép chính thức bởi các cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra, An Hà cũng mang đến những giải pháp chống giả bằng con tem có gắn mã Qrcode như tem xác thực điện tử Smartchecktem xác thực điện tử Open Smartcheck.

Tem chống hàng giả Bộ Công an

Tem chống hàng giả Bộ Công an

Trên đây là 1 số tip nhỏ nhỏ để người tiêu dùng tham khảo, hãy là người tiêu dùng thông thái!

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất lớn nhỏ có nhu cầu làm tem, vui lòng liên hệ:

Công ty CP giải pháp chống giả An Hà

  • Địa chỉ: P207 khách sạn Thể Thao, 15 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính,Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Điện thoại: 02435558212
  • Hotline: 0936233454
  • Email: anhvn@temchonghanggia.com